Posted by : BK Hitech Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Cả hai hãng xe sang đều nom công nghệ mới của họ sẽ có thể trở thành chuẩn trong mai sau.[left !important]
trong nhiều năm gần đây, cuộc chiến giữa BMW và Mercedes-Benz luôn khiến giới truyền thông tốn nhiều giấy mực. Mới đây nhất, đó là sự cạnh tranh mãnh liệt giữa dòng xe hai cửa hiệu năng cao của hãng xe với biểu trưng ngôi sao ba cánh nhằm đối đầu với BMW M4 mới. Tuy nhiên, trong một động thái gây nhiều sửng sốt, hai đại gia xe hơi Đức lại tuyên bố cộng tác trong một cuộc chơi mới: sạc điện không dây cho xe. 

 

Theo đó, BMW và Daimler (hãng mẹ của Mercedes) đã công bố mối quan hệ cộng tác trong việc phát triển và san sẻ hoài nhằm đẩy mạnh phương thức sạc không dây cho xe hơi. Hệ thống mới – mà cả hai hãng xe đều nhìn nhận sẽ trở thành chuẩn trong tương lai – cho phép các tài xế chỉ cần đỗ chiếc tàu điện của họ vào đúng vạch để hồi điện thay vì phải cắm sạc vào ổ cắm tường theo cách truyền thống. Về mặt lý thuyết, giải pháp cho điều này không khó với mô hình mỗi chiếc xe sẽ sở hữu hai đầu cực. Khi được đặt thẳng hàng với nền sạc trên mặt đất, chúng sẽ tạo ra trường điện từ với khả năng truyền năng lượng không cần dây dẫn.

 

Điều khích là mô hình truyền điện không dây cũng không hề khiến thời gian sạc trở thành lâu hơn. Theo các nhà phát triển, trong thời đoạn sạc ban đầu, công suất sạc vào khoảng 3,6kW và có thể tăng lên 7kW với hiệu suất truyền năng lượng đạt trên 90%. Bản thân mỗi chiếc xe hơi với công nghệ sạc mới cũng sẽ được trang bị các hệ thống trợ giúp cho phép người lái căn chỉnh cực chuẩn với bộ sạc. Ngoài ra, nhiều thông báo về quá trình sạc cũng sẽ được cập nhật theo thời gian thực tới điện thoại thông minh của họ. Trong trường hợp thú nuôi hoặc các trở lực vật bất thần xuất hiện giữa nền sạc và cực trong xe, hệ thống sẽ tự động nhận mặt vật thể lạ và ngắt nguồn.

 


Hiện tại, dù rất hẹn về tiềm năng phát triển nhưng nền tảng sạc mới này của BMW và Mercedes-Benz vẫn chưa đề cập gì tới giá cụ thể cũng như thời khắc tiếp cận các khách hàng. Tuy nhiên, trước sức ép từ Tesla và liên minh xe điện của Nissan, có nhẽ thời khắc có mặt sẽ là khá sớm - đặc biệt là khi i3 và i8 của BMW đã bắt đầu có chỗ đứng trên thị trường.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Bài viết mới

Xem theo Ngày


Copyright © Đăng bán xe ô tô cũ, ô tô mới